5 Món Chế Biến Từ Thịt Gà Ngon Độc Lạ Thử Một Lần Là Mê Ngay

    200 g thịt gà (dùng thịt má đùi là ngon nhất)
    50 g ớt đà lạt xanh đỏ cắt vuông
    2-3 nhánh tỏi tươi băm nhỏ
    Gia vị gồm: nước mắm, dầu mè, dầu hào, nước màu, nước tương, 1 chút sa tế.
    Gà mái ta: 1 con
    Bột ngọt: 1 thìa
    Đường: 1 thìa
    Muối: 1 thìa
    Hạt tiêu: 0.5 thìa
    Tỏi băm: 1 thìa
    Hành băm: 1 thìa
    Lá bưởi: 3 chiếc
    Rượu bưởi: 10 ml
    Bưởi: 1 quả

*Cách thực hiện:
Bước 1: Ướp gia vị cùng với gà khoảng 10 phút để gà đc mềm và ngấm gia vị.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì cho một chút dầu ăn để phi thơm tỏi băm và ớt băm.
Bước 3: Phi thơm tỏi và ớt thì ta cho gà vào đảo trước, chín vừa tới rồi tiếp tục cho các loại ớt Đà Lạt, hành tây, nấm đông cô tươi, hạt điều và cuối cùng là một chút hành hoa cắt khoảng 3cm cùng với vài lát ớt sừng để tạo màu sắc.
Bước 4: Đảo đều tất cả các nguyên liệu khoảng 3 phút đến khi chín. Vậy là chúng ta đã có món gà xào hạt điều cho bữa cơm gia đình thêm phong phú rồi.

2.Gà hấp bưởi

Bước 2: Ướp gà với các gia vị bột ngọt, đường, muối, hạt nêm, tiêu vừa ăn; 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành băm; 1 muỗng cà phê lá bưởi và 3-4 muỗng canh rượu bưởi. Sau đó trộn đều, để ngấm chừng 15 phút.

  • Ức gà: 250g ( có thể thay thế bằng đùi gà)
  • Dưa leo: 1 quả;
  • Cà rốt: 1 củ,
  • Giá đỗ: 100 gram;
  • Hành tây: 1 củ;
  • Rau răm: 50 gram;
  • Chanh: 1 quả;
  • Ớt trái: 2 trái;
  • Gia vị: Tỏi, đường kính, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu.

Bước 3: Bưởi chọn quả vừa chín tới vì nếu bưởi xanh quá sẽ có vị đắng còn bưởi chín quá thì hấp lên sẽ bị mềm. Sau đó khéo léo cắt phần đầu của trái bưởi ra và lấy hết phần ruột bưởi ra ngoài để được phần vỏ dùng để đựng thịt gà.

  • Cà rốt: Rửa sạch, gọt vỏ, đem đi thái nhỏ thành từng sợi, sau đó mang chần lại với nước sôi
  • Dưa leo: Rửa sạch, chà sạch nhựa mủ ở hai đầu, sau đó bỏ ruột đi, thái sợi nhỏ.
  • Hành tây: Rửa sạch, gọt vỏ, thái mỏng, ngâm với nước lạnh để hành không bị hanh.
  • Giá đỗ: Rửa sạch, nhặt bỏ rễ đi, để ráo nước.
  • Tỏi: Bóc sạch vỏ ở phía ngoài, sau đó băm nhuyễn.
  • Rau răm: Nhặt sạch, thái vừa ăn
  • Chanh: Rửa sạch, cắt đôi quả, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt
  • Ớt trái: Rửa sạch, thái lát dài.

Bước 4: Cho thịt gà vào trái bưởi, dùng phần đầu trái bưởi nắp lại, đem hấp cách thủy khoảng 45 phút.Thưởng thức thịt gà với muối tiêu chanh.

3.Gỏi gà xé phay

Bước 1: Ức gà đem luộc chín kèm với một ít hạt nêm, sau đó đem nhúng với nước lạnh để đảm bảo thịt gà có màu trắng đẹp, hấp dẫn hơn, sau đó đem gà đã luộc chín đi xé sợi.

*Cách thực hiện:
  • Bước 1: Lần lượt cắt mỏng các nguyên liệu riềng,nghệ,gừng,hành tây,hành tím ,sả rồi cho tất cả vào cối xay với nước và một ít dầu.
  • Bước 2: Xào sơ quả mùi với quế cây ,cho tiếp hỗn hợp vừa xay vào nấu chung.Khuấy đều một lúc rồi cho thêm gà vào xào cho đến khi thịt săn lại.
  • Bước 3: Thêm nước cốt dừa,bột ớt,cà ri,muối,đường rồi khuấy đều cho các gia vị hòa tan.

Bước 2: Chuẩn bị một nồi (thau) lớn, sau đó cho thịt gà xé, cà rốt, dưa leo, hành tây và giá đỗ đã sơ chế ở trên vào, lấy đũa đảo đều nhẹ nhàng. Tiếp tục bạn nêm thêm gia vị vào, 1 thìa tỏi băm + 1 thìa hạt nêm + ½ thìa bột ngọt + ½ thìa hạt tiêu + ¼ thìa đường và một thìa nước cốt chanh nữa, sau đó bạn tiếp tục đảo đều nhẹ tay, đợi khoảng 15 phút nữa để món gỏi gà ngấm đều gia vị.

*Cách thực hiện:

Bước 3; Cho một nửa rau răm vào, rồi lại đảo đều lên, sau đó cho món gỏi gà này lên đĩa và cho phần rau răm còn lại lên trên mặt đĩa, thế là ta đã có được một món gỏi gà xé phay thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình.

4.Gà Rendang

5.Gà chiên sốt mắm tỏi và mirin

Bước 1: Gà rửa sạch, chặt vừa ăn tùy ý, để ráo nước

*Nguyên liệu:

Bước 2: Làm nóng chảo với dầu ăn, cho gà vào chiên vàng. Gắp ra cho vào đĩa lót giấy thấm bớt dầu .

Bước 3:Bắc chảo sạch lên bếp khác phi thơm tỏi cùng chút dầu. Cho Mirin + nước mắm + mật ong vào đun sôi với lửa vừa. Kế tiếp cho gà vào đảo đều. Khi hỗn hợp sốt sệt lại và bám vào gà thì tắt lửa. Vậy là bạn đã hoàn tất mon gà chiên sốt mắm tỏi và mirin thơm ngon hấp dẫn rồi đấy!

5.Gà nấu bao tử

*Cách thực hiện:
Bước 1: Gà chặt thành miếng, bao tử cũng cắt miếng,ướp với xíu mắm, muối, tiêu, hành tím, đường để thấm chút. Phi hành tím cho dậy mùi rồi cho thịt gà vào xào qua cho thịt săn lại.

Bước 2: Cho thêm cà rốt, khoai tây, hành tím nguyên củ,nước dừa vào nấu 20 phút lửa vừa, lúc này thịt gà và bao tử đã chín.

Bước 3: Nặn tròn giò sống thả vào, thêm nấm rơm nấu sôi, cho chín nêm lại cho vừa.

Bước 4: Cho ra tô nêm hành ngò và ít tiêu.

903 views

Next Post Previous Post