9 Công Thức Nấu Ăn Từ Thịt Băm

Cốt lết tự chế cổ điển

Đối với cốt lết cổ điển thực sự, thịt băm hỗn hợp thường được lấy, cụ thể là thịt lợn với thịt bò, với tỷ lệ xấp xỉ bằng nhau.

Thuật toán hành động:

  1. Tái băm thịt băm qua máy xay thịt cùng với các khối nhỏ tỏi và hành tây.
  2. Muối nó, thêm sữa ngâm và bánh mì trắng ép, trứng sống, gia vị.
  3. Nó rất tốt để đánh bại khối lượng để giữ cho hình dạng của nó tốt hơn.
  4. Hình thức cốt lết gọn gàng. Lăn từng giếng trong bột. Thứ hai có thể được thay thế bằng vụn.

Chiên miếng thịt băm trong dầu nóng ở tất cả các mặt. Ăn với trang trí dưới dạng hạt đậu / khoai tây nghiền hoặc kiều mạch.

Chọn mì ống cho món ăn này, bạn cần ưu tiên cho một sản phẩm từ lúa mì cứng.

  • mì ống - 330 - 350 g;
  • thịt băm - 280 - 300 g;
  • hành tây, ớt ngọt - 1 chiếc.;
  • tỏi - 3 đến 4 tép;
  • cà chua - 3 chiếc. (chín và ngon ngọt);
  • rượu vang đỏ chất lượng - 70 ml;
  • muối, dầu, gia vị.

Nấu ăn:

  1. Băm nhỏ hành tây, tỏi và ớt chuông thành từng miếng nhỏ.
  2. Trên cà chua, cắt mỏng, hạ từng giọt trong nước sôi mát trong vài phút. Đổ nước đá và bóc ra dễ dàng. Cắt bột giấy thành miếng.
  3. Cho tất cả các loại rau đã chuẩn bị vào tô máy xay sinh tố và đánh cho đến khi mịn.Để nếm thử ở đây bạn có thể thêm hạt tiêu nóng.
  4. Gửi thịt đến một cái chảo với chất béo được làm nóng trước. Thêm muối, rượu, gia vị.
  5. Khi thịt băm hơi chiên, chuyển khối rau sang nó. Thêm thành phần nếu cần thiết. Để nước sốt thịt sôi trên lửa nhỏ.
  6. Nấu riêng mì ống cho đến khi nấu chín. Rắc chúng với dầu.
  7. Kết hợp nước sốt chảo với mì ống nấu chín. Trộn đều.

Phục vụ mì ống hải quân nóng để bàn.

Bánh bao với thịt băm

Để làm cho nhân bánh bao ngon ngọt hơn, bạn có thể thêm một ít bắp cải trắng vào đó.

  • thịt lợn băm - 380 - 400 g;
  • bắp cải - 180 - 200 g;
  • cung - đầu;
  • bột mì - 1,3 muỗng canh;
  • trứng - 1 chiếc.;
  • muối, gia vị.

Nấu ăn:

  1. Đánh trứng nhẹ và kết hợp với ½ muỗng canh. nước lạnh. Thêm một nhúm muối lớn.
  2. Rây bột. Đổ chất lỏng vào nó từ bước đầu tiên.
  3. Nhào một bột mịn mịn. Bọc nó trong một cái túi và đặt trong tủ lạnh trong nửa giờ.
  4. Bắp cải cắt nhỏ rất mịn. Quỳ với một nhúm muối. Kết hợp với thịt. Tất cả muối và rắc gia vị.
  5. Cán bột thành một lớp, cắt hạt tròn ra khỏi nó. Bọc các phần nhỏ của điền vào chúng và cẩn thận kẹp các cạnh.

Bánh bao nấu chín nấu trong nước muối. Ăn với bơ, mayonnaise hoặc kem chua.

Cách nấu cuộn bắp cải

Bắp cải nhồi rất ngon để nấu với các loại thịt băm khác nhau. Ví dụ, với hỗn hợp thịt lợn và thịt gà.

Thành phần

Nấu ăn:

  1. Tháo rời bắp cải thành lá. Các phần cứng được gõ bằng búa nhà bếp. Nhúng lá vào nước sôi muối trong 5 - 6 phút, sau đó cho chúng vào một cái chao.
  2. Nấu cơm 7-8 phút sau khi sôi. Mát mẻ. Trộn với thịt băm. Thêm hành tây xắt nhỏ, muối và gia vị.
  3. Mỗi lá bắp cải để gửi đến thớt. Trên trung tâm của nó đặt ra một phần của khối thịt với gạo. Cẩn thận bọc phôi.
  4. Gửi chúng đến một cái vạc lớn.
  5. Đối với nước thịt, kết hợp kem chua, mì ống, nước, đường. Thêm muối cho vừa ăn.
  6. Di chuyển nước thịt đến bắp cải nhồi. Đun nhỏ lửa trong vạc trên lửa nhỏ dưới nắp trong khoảng 50 phút.

Phục vụ cuộn bắp cải như vậy, chuẩn bị theo công thức cổ điển, cho bữa tối với kem chua và bánh mì tươi.

Súp thịt viên

Với thịt viên ngon, bạn có thể nấu nhiều loại súp. Bao gồm phổi và chế độ ăn uống.

  • bất kỳ thịt băm - 800 - 850 g;
  • tỏi - 2 đến 3 tép;
  • trứng - 1 chiếc.;
  • hành tây - một nửa;
  • muối và hạt tiêu mới xay.

Nấu ăn:

  1. Giết hành tây và tỏi bằng máy xay sinh tố. Trộn bùn thu được với thịt băm.
  2. Thêm muối, hạt tiêu.
  3. Đổ trứng vào.
  4. Trộn tất cả mọi thứ tốt.
  5. Cuộn tròn quả bóng nhỏ với bàn tay ướt sạch.

Thịt viên làm sẵn có thể được sử dụng ngay lập tức hoặc đông lạnh trong tương lai.

Lò nướng khoai tây

Kết hợp khoai tây và thịt trong một món ăn, bạn sẽ có thể nấu ngay một bữa trưa hoặc bữa tối thịnh soạn.

  • khoai tây - 1,3 kg;
  • thịt băm (bất kỳ) - nửa kilo;
  • hành tây - 2 đầu;
  • kem chua béo - một nửa của stascan;
  • phô mai - 130 - 150 g;
  • bơ - một lát;
  • muối, gia vị, dầu.

Nấu ăn:

  1. Luộc khoai tây trong nước muối và nghiền với bơ.
  2. Xắt nhỏ hành tây. Gửi nó với thịt băm vào chảo. Muối, thêm gia vị. Chiên, khuấy thường xuyên, cho đến khi nấu chín.
  3. Đặt soong trong tương lai ở dạng dầu. Khoai tây - trong hai lớp, và giữa chúng - làm đầy thịt.
  4. Top hào phóng khoai tây với kem chua. Đổ đầy vỏ bào phô mai.

Nướng bánh ở nhiệt độ trung bình 40 - 45 phút.

Vì vậy, nước Ý đột nhiên có mùi trong nhà bếp, nó đáng để chuẩn bị món lasagna thơm ngon.Để làm đầy món ăn, hãy chắc chắn lấy thịt bò xay chất lượng cao.

Nấu ăn:

  1. Điều đầu tiên bạn cần làm là mặc quần áo. Để làm điều này, làm tan chảy bơ và chiên bột trên đó, khuấy thường xuyên.
  2. Dần dần đổ sữa vào khối lượng (nhất thiết phải ở những phần nhỏ). Đun sôi khối lượng và đun nhỏ lửa trong 12 đến 15 phút. Trong thời gian này, nước sốt nên trở nên khá dày. Nó vẫn chỉ để muối nó.
  3. Cấm để gửi trong chảo với dầu thực vật được làm nóng trước. Đổ những miếng hành tây nhỏ, muối và gia vị đã chọn vào đó. Thêm sốt cà chua. Để đun sôi các nội dung của chảo trên lửa nhỏ trong khoảng một phần tư giờ.
  4. Làm nóng lò ở 200 - 210 độ.
  5. Cho một phần nhỏ nước sốt vào món nướng. Đặt từng tờ lasagna một lần (một số nhà sản xuất khuyên nên luộc chúng trước, thông tin này phải được tìm kiếm trên bao bì sản phẩm). Che mỗi cơ sở với điền.
  6. Đổ phần nước sốt còn lại lên tờ cuối cùng và đổ Parmesan đã xay.
  7. Nướng món ăn trong khoảng nửa giờ ở nhiệt độ đã đặt trước đó.

Công thức này cho lasagna có thể được sửa đổi một chút. Ví dụ, chuẩn bị nước sốt với kem hoặc kem chua.

Yến sào băm nhỏ

Các món ăn không chỉ ngon, mà còn đẹp và ngon miệng về ngoại hình.

Thành phần

  • "Tổ" của mì ống - 6 - 8 chiếc.;
  • thịt băm - 280 - 300 g;
  • cung - đầu;
  • mayonnaise và sốt cà chua - mỗi lần 2 muỗng canh. l.;
  • phô mai cứng / nửa cứng - 80 - 100 g;
  • muối và gia vị.

Nấu ăn:

  1. Đặt tổ yến khô khô ở dạng chịu nhiệt.
  2. Trộn riêng thịt băm và hành băm nhỏ. Thêm muối và gia vị.
  3. Ở trung tâm của mỗi "tổ" đặt ra một phần của chất làm đầy.
  4. Rắc phô mai bào.
  5. Kết hợp sốt cà chua với mayonnaise và pha loãng với nước. Đổ nước sốt tổ yến vào với nước sốt để chúng gần như được bao phủ hoàn toàn.

Đặt hộp trong lò và nướng cho đến khi mì ống được nấu ở nhiệt độ trung bình.

Nhím với cơm

Những con nhím thịt được đặc biệt yêu thích bởi những người sành ăn nhỏ nhất. Họ rất nhiệt tình và ngon miệng.

Nấu ăn:

  1. Cơm sống trộn với thịt băm. Nêm muối và tỏi nghiền.
  2. Hình thành những viên thịt nhỏ. Chiên chúng cho đến khi vàng nâu trên tất cả các mặt, đặt vào đĩa.
  3. Trong phần mỡ còn lại, nấu một miếng hành tây xắt nhỏ và cà rốt. Đổ rau với hỗn hợp kem chua, mì ống và nước. Thêm muối. Nhúng nước sốt trong vài phút, trả lại thịt viên cho nó.
  4. Đun nhỏ nhím dưới nắp trong khoảng 20 phút cho đến khi cơm chín hoàn toàn.

Rắc món ăn đã hoàn thành với rau thơm xắt nhỏ.

Thịt băm cung cấp cho các nữ tiếp viên một phạm vi rộng lớn cho những tưởng tượng ẩm thực. Từ đó bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon và thú vị cho cả gia đình.

Next Post Previous Post