【Tuyệt Vời】Cách Làm Món Cá Kho Làng Vũ Đại Ngon Chuẩn Hương Vị Truyền Thống

là món ăn dân dã nổi tiếng nằm trong danh sách đặc sản Việt Nam, Đây là món ăn đáng để bạn thử nó đấy!!!. Vì đặc sản của cá kho Hà Nam rất đặc biệt và khác với các loại cá kho khác từ nguyên liệu đến quy trình kho cá đều rất khác biệt, Cá để kho là , loại cá chỉ ăn ốc, ăn cỏ. Cá trắm đen là loại cá được coi loại cá cao cấp nhất trong các loại cá nước ngọt, thịt chắc, chế biến ngon. Cá được kho trong niêu đất 16 giờ và chế biến v 899;i hơn 10 loại gia vị tự nhiên khác nhau.

Bạn sẽ nhận được một niêu cá kho, với đầy đủ niêu cá, rế tre, bên trong là các khúc cá to vàng đậm mùi hương của riềng sả thơm lừng, khúc cá to, săn chắc, thứa thịt dai, mềm, thịt bùi và rất thơm. Đặc trưng của món ăn này có vị đầm đà đây là món ăn chung với cơm cho gia đình, tiệc và đặc biệt món ăn này rất được nhiều người làm quà biếu tặng cho các dịp lễ tết. Đây chắc chắn là món ăn ngon đáng để bạn và gia đình thưO 03;ng thức.

  • Cá trắm đen loại to từ 3kg trở nên.
  • Gia vị gồm có, riềng, xả, gừng, hành khô, hạt tiêu. Chanh, ớt, sườn lợn, nước cốt dừa, nước cốt cua đồng,......
  • Niêu đất, vung đất, củi nhãn, vỏ chấu( vỏ gạo)

Cá kho làng vũ đại được làm theo công thức gia truyển từ rất lâu đời vì vậy cách bạn cần phải làm cẩn thận như sau:

Khi cá được mua về bạn rửa cá, cạo bỏ vảy cá, rồi sửa sạch với nước, tiếp đến bàn chà muối hạt và chanh giúp cá giảm độ tanh và nhớt của cá.

Sau đó cắt khúc to vừa đủ, khi cắt cá bạn không nên rửa lại với nước lã nữa, nếu làm như vậy cá sẽ bị tanh và trắng cá, sau đó bạn để cá trên một cái rổ để cá được ráo nước.

Gia vị bạn đã chuẩn bị song, hãy làm sạch cạo vỏ riềng, và gừng,sả, rửa sạch ..,Sau đó riềng bạn chia làm hai phần một phần cắt thành lát mỏng và một phần dã nhỏ hoặc xay nhỏ, gừng cũng tương tự.

Các nguyên liệu khác bạn rửa sạch.

Theo như niêu cá kho của làng vũ đại thì niêu đất được nhập ở Nghệ An, Vung đất được nhập ở thanh hóa . Nếu bạn có điều kiện mua sử dụng thì càng tốt nếu không bạn có thể sử dụng nồi gang cũng được.

Khi sử dụng niêu đất bạn hãy luộc niêu đất trong nước giúp niêu giữ được độ bền khi khó cá trong nhiều giờ. Sau khi công đoạn luộc niêu song bạn chuyển sang công đoạn sắp cá và gia vị để chuẩn bị kho.

Để kho cá không bị cháy các gia vị như gừng, riềng, xả, ớt... được ngấm đều trong thịt cá hãy làm theo các bước như sau:

Xếp 1 đến 2 lớp riềng, gừng dưới đáy niêu giúp cá không bị cháy khét, sau đó đặt một lượt cá lên trên, tiếp cho lướt gừng, riềng say, xả một lớp . sau đó để thêm một lớp cá lên trên và cho phần gia vị còn lại lên trên cùng, như gừng, riềng đã được xay nhỏ. Cho gia vị như nước cốt dừa, nước cốt cua đồng, nước nắm cốt, muối, hạt nêm, mì chính,... ( Chú ý bạn gia giảm theo số lượng của cá chánh cá bị mặt, đậm hay bị nhạt sẽ ảnh hư 903;ng đến hương vị của cá).

Đây là công đoạn khó khăn nhất của việc kho cá bạn cần phải có kĩ thuật kho và chịu được nhiệt độ cao, chịu khó. Cá kho được đún nấu phải là củi nhãn nguyên chất giúp niêu cá tăng hương vị hấp dẫn hơn đồng thời khử được mùi của đất niêu.

Khi kho cá cần phải nhiệt độ đều, vì nấu cá trong một thời gian dài trên 16 tiếng đồng hồ bạn cần phải thường xuyên kiểm tra nước có bị cạn không và thêm nước đã được pha chế cho vào nồi cá và tiếp tục đun cho cá lúc nào cũng phải sôi bùng bục, khi cá sôi bạn có thể dùng thêm vỏ chấu để ủ cá giúp niêu cá giữ được nhiệt độ, bạn kho cá liên tục cho đến 16- 20 tiếng là được. Đây cũng là cách kho cá ngon làng vũ đại ngon nhất và cầ ;u kì nhất.

Sau khi kho cá liên tục từ 16 - 20 tiếng cá kho phải đạt được những tiêu chí sau: cá có màu vàng ươm, nhìn rất săn chắc, khô ráo. Thịt cá săn chắc nhưng ăn không bị khô vẫn giữ được độ ẩm của cá, thịt cá dai , thứa cá săn chắc, khi ăn không có cảm giác có xương vì xương phải nhừ thịt săn chắc. Mùi cá tỏa ra của mùi riềng, xả được hòa quyệt với nhau.

Vì được chế biến theo cách thủ công không sử dụng chất bảo quản, phụ gia, nên việc bảo quản cá kho trong một thời gian ngắn. Nếu để cá trong môi trường tự nhiên thì cá chỉ để được 1 - 3 ngày, đặc biệt vào mùa hè khô nóng cá chỉ để được một ngày. Tuy nhiên cá có thể kéo dài thêm từ 5 -7 ngày cá vẫn giữ được độ thơm ngon của cá hãy để cá trong môi trường mát mẻ ví dụ như trong ngăn mát tủ lạnh.

Một món đúng điệu thì phải có mùi thơm vị bùi của cá, kèm theo vị mặn đầm đà của các hương vị đúng chuẩn ẩm thực quê nhà. Sau khi được chế biến bạn cần phải bảo quản đúng cách nếu không cá sẽ bị hỏng nhanh. Với cách bảo quản của cá kho làng Vũ Đại bạn có thể bảo quản từ 7-10 ngày liên tục.

Sau khi bạn nhận được cá bạn có thể ăn luôn cùng với gia đình. Tuy nhiên nếu không ăn được hết trong một lần bạn có thể dùng đũa khô sạch gắp ra một hộp nhựa sau đó bảo quản trong tủ mát của tủ lạnh. Hoặc bạn có thể bỏ vung ra ngoài và lấy bọc thực phẩm rồi để ngăn mát.

Để tiếp tục thưởng thức bữa sau bạn chỉ cần hâm lại với lò vi sóng là được, Bạn có thể cần dùng nước dùng của cá kho để nấu lại và thưởng thức được.

Như vậy trong cách này bạn đã có thể bảo quản cá an toàn trong thời gian sử dụng vẫn đảm bảo cá ngon như ban đầu bạn nhận.

Hiện nay các món được chế biến trực tiếp của thương chế biến cá kho số 1 tại Hà Nam, Đã được công nhận giấy an toàn thực phẩm và một số bằng khen về món ăn đặc sản của Hà Nam.

Vì vậy nhằm đưa đặc sản cá kho đến với nhiều gia đình hơn, cá kho làng Vũ Đại sài Gòn luôn đặt vất đề an toàn thực phẩm và chất lượng cá lên hàng đầu đã hợp tác với cơ sở chế biến cá số 1 Tại Hà nam cung cấp cho toàn Miền Nam. Các niêu cá khó tại cơ sở tại Hồ Chí Minh được vận chuyển từ chính gốc qua hàng không đảm bảo sự an toàn không hư hỏng đến tay khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm hơn về chất lư& #417;̣ng sản phẩm, đảm bảo an toàn thực thực phẩm.

Cách 1:

NHẬN BẢNG GIÁ CÁ KHO LÀNG VŨ ĐẠI

B1: truy câp trang website: viethomefoods.com/

B2: Chọn niêu cá và thanh toán( thanh toán theo hướng dẫn của website)

C2:

Gọi ngay hotline để đặt hàng nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm về làng Vũ Đai TẠI ĐÂY

Next Post Previous Post