Cách Làm Gà Chiên Mắm Tỏi Đơn Giản Tại Nhà Thơm Lừng Ai Cũng Thích
NGUYÊN LIỆU NẤU GÀ CHIÊN MẮM TỎI
Để chuẩn bị cho một đĩa gà chiên mắm tỏi chiêu đãi cả gia đình gồm 4 người ăn các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Tỏi: 2 củ
- Ớt tươi : 1-2 trái
- Gừng tươi : 1 củ nhỏ
- Rượu trắng
- Muối hạt
- Các loại gia vị cần thiết khác: Nước mắm ngon, mì chính, hạt tiêu xay nhỏ, dầu ăn.
CÁCH LÀM GÀ CHIÊN MẮM TỎI THƠM NGON ĐẬM ĐÀ
Để làm món gà chiên mắm tỏi bạn có thể sử dụng cánh gà hoặc thịt gà món ăn đều rất hấp dẫn.
Trước tiên gà sau khi mua về bạn hãy sơ chế thật sạch và kĩ để khử được mùi hôi ở thịt gà. Bạn hãy dùng một chút rượu trắng cùng với ít muối hạt và gừng đã giã nhỏ để xát quanh thịt gà cho sạch cũng như khử sạch được mùi hôi của thịt gà. Sau đó bạn rửa sạch lại bằng nước và chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến bạn ướp thịt gà cùng với 1-2 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1/2 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe dầu ă n trộn đều lên và để ướp trong khoảng 15-20 phút để thịt gà ngấm gia vị.
- Gừng bạn đem cạo hết lớp vỏ màu nâu bên ngoài sau đó rửa sạch lại bằng nước và đập dập băm nhỏ.
- Tỏi sau khi mua về bạn cũng bóc bỏ hết lớp vỏ trắng bên ngoài sau đó đem rửa sạch. Tiếp đến bạn đem đập dập và băm nhỏ.
Bước 2: Chiên thịt gà
Để món gà chiên mắm tỏi với phần thịt gà được dai và giòn hơn thì bạn nên chiên thịt gà trước khi thực hiện nấu món ăn này.
Trước tiên bạn bắc chảo lên bếp đổ thêm một chút dầu ăn vào và đun sôi dầu. Chú ý bạn nên chọn chảo sâu lòng để chiên thịt gà cho dễ hơn. Sau khi dầu đã sôi nóng già bạn hãy cho từng miếng thịt gà đã được ướp gia vị vào chảo và rán cho thịt gà vàng giòn và thịt được chín. Bạn nên chiên thịt gà ngập trong dầu đẻ vừa dỡ tốn dầu thịt gà lại vàng giòn đều màu hơn. Lần lượt chiên gà cho tới khi hết tới khi miếng thịt gà chuyển sang m& #224;u vàng đẹp mắt, thịt gà giòn dai thịt bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thịt gà giảm bớt vị ngấy của dầu.
Bước 3: Làm gà chiên mắm tỏi
Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu bạn bắt đầu chuyển sang nấu món gà chiên mắm tỏi thơm ngon đậm đà này.
Bước 4: Thưởng thức
Sau khi đã hoàn thành được món gà chiên mắm tỏi siêu hấp dẫn đậm đà quyến rũ này, bạn gắp thịt gà ra đĩa và trang trí theo sở thích của mình. Món ăn này bạn ăn kèm với vài lát dưa chuột hay rau sống để món ăn thêm thanh mát hơn. Bạn cũng có thể ăn kèm với cơm trắng nóng sốt dẻo thì rất đưa cơm. Thịt gà giòn giòn dai dai, mùi tỏi thơm thơm, nước mắm đậm đà dậy mùi, vị cay cay tê tê của ớt tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn vô c 249;ng thơm ngon và bổ dưỡng đảm bảo rằng bữa cơm gia đình bạn sẽ trở nên tròn vị hơn, đậm đà hơn và hấp dẫn hơn.
Vào những ngày se lạnh được thưởng thức gà chiên mắm tỏi nóng hổi thơm ngon cùng cơm trắng tỏa khói nghi ngút chỉ cần cắn một miếng thôi là bạn có thể cảm nhận được hết vị đậm đà của món ăn và sẽ khó có thể quên được hương vị đặc trưng của món ăn này.
Một số lưu ý khi làm món gà chiên mắm tỏi
- Bạn nên chọn thịt gà ngon và tươi không nên chọn thịt gà quá dai hoặc gà quá non, hoặc thịt gà đã để lâu thì khi ăn thịt gà sẽ không ngon bị ải giảm đi vị hấp dẫn của món ăn.
- Khi cho nước mắm và đường vào để nấu cánh gà chiên mắm tỏi bạn nên đảo nhanh và đều tay bởi vì đường rất nhanh bị cháy và chuyển màu khá nhanh.
- Để món ăn dậy mùi hơn thì trước khi tắt bếp bạn có thể cho thêm một chút tỏi đã băm nhỏ vào đảo cùng.
- Món ăn này bạn nên ăn khi còn nóng cùng với cơm trắng hoặc là bún thì thật tuyệt vời.
Những công dụng tuyệt vời mà thịt gà đem lại
Ngăn ngừa loãng xương
Trong thịt gà có chứa rất nhiều hàm lượng protein giúp phát triển cơ bắp, xương khớp được khỏe mạnh hơn. Nhất là đối với người già tình trạng loãng xương, đau nhức xương khớp là thường xuyên xảy ra. Vì thế nếu ăn thịt gà thường xuyên hàm lượng protein trong thịt gà sẽ làm những cơn đau nhức xương khớp, cải thiện tình trạng loãng xương, giúp xương thêm phát triển khỏe mạnh hơn giúp cơ thể dẻo dai và săn chắc hơn.
Giúp giảm cân hiệu quả
Chống ung thư
Bởi vì trong thịt gà có chứa một loại chất là selen có tác dụng chống khả năng mắc các bệnh ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Đối với những người đang có một số dấu hiệu mắc các bệnh ung thư thì bạn nên thêm ngay vào thực đơn hằng ngày của mình thịt gà để cải thiện tình trạng sức khỏe của mình.
Như vậy chỉ cần một vài thao tác đơn giản và nguyên liệu dễ tìm bạn đã có thể chiêu đãi cả gia đình một món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn. Với thịt gà giòn dai, mùi tỏi thơm thơm bùi bùi, nước mắm đậm đà cùng mùi vị cay nồng của ớt hào quyện vào thịt chắc chắn sẽ khiến bất kì ai khi thưởng thức nó sẽ khó có thể quên được mùi vị này. Vậy bạn còn lăn tăn gì nữa mà không cùng vào bếp với chúng tôi thực hiện siêu ngon này.