Cách Nấu Trân Châu Đen Không Bị Dính, Không Cứng
được biết đến là dùng kèm với trà sữa đầu tiên và sẽ không bao giờ bị lỗi thời. Bản chất trân châu đen làm từ bột nên an toàn, không nguy hiểm cho sức khỏe nên các bạn kinh doanh trà sữa yên tâm dùng để bán cho khách hàng.
được làm từ bột, nhưng mà làm từ bột gì thì vẫn có nhiều người chưa biết thì mình xin cung cấp đến bạn một số thông tin chính xác của một loại được đánh giá ngon và an toàn đối với sức khỏe.
được làm từ các thành phần tinh bột sắn, hương đường đen, bột caramel đường đen,..
Tinh bột sắn hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là bột năng có màu trắng tinh, mịn, khi chín có khả năng tạo độ sánh và độ kết dính cao. Chính vì vậy, nó thường được dùng để làm phụ gia món ăn, làm bánh và nấu chè, trong đó phổ biến nhất là các món bánh truyền thống. Trong pha chế trà sữa tinh bột s ắn dùng làm trân châu đen rất ngon.
Trân châu đen hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu khác nhau, để lựa chọn được loại trân châu đen ngon hợp khẩu vị để bán thì không phải dễ.
Để giúp bạn bạn rút ngắn thời gian và chi phí để mua hàng để thử nhiều lần mình xin giới thiệu đến bạn 2 loại đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng và giá thành cũng cạnh tranh nhất thị trường đó là và trân châu caramel royal.
Theo đánh giá của khách hàng hầu như mọi quán đều nấu thành công và dễ dàng theo như hướng dẫn chỉ tốn thời gian nấu tầm 30 phút, sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhiên liệu nhiều hơn so với nấu các loại trân châu đen thông thường.
Đun sôi 90 độ C 3lít - 4lit nước, thêm 500gr trân châu đen ( 14.000đ) đổ từ từ vào khuấy đều để trân châu đen không bị dính đáy.
Đun trân châu ở lửa sôi vừa trong 20 phút ,khuấy đều trân châu ( 3-5 phút khuấy 1 lần) đến khi trân châu chín.
Tắt bếp, giữ nguyên nồi trân châu mới nấu trên bếp và ủ trân châu tiếp thêm 30 phút.
Đổ trân châu đã được 30 phút ra và rửa trân châu với nước lọc đến khi hạt trân châu đen bóng và không còn bị nhớt
Ngâm trân châu đen cùng với đường hoặc syrup trong 10-15 phút trước khi bán.
Trân châu đen sau khi nấu phải rửa qua nước lọc để sạch lớp bột áo bên ngoài.Lớp bột áo là nguyên nhân chính gây ra dính và nhớt của trân châu.
500gr trân châu đen sau khi nấu sẽ có 700-800gr thành phẩm.Mỗi phần sẽ sử dụng 30-40g trân châu đen ≈ 20 phần ≈700đ /1 phần.
sau khi nấu xong nên bảo trân châu quản ở nhiệt độ phòng,không nên bảo quản trong tủ lạnh.
Trân châu đen nên sử dụng trong ngày,tốt nhất là trong 8 - 12 tiếng.
Nguyên liệu để làm chủ yếu là bột nếp, bột năng hoặc bột sắn cho nên bảo quản trân châu sau khi luộc xong rất khó để dự trữ trân châu được lâu.
xong, bạn cần dùng rây vớt ra, ngâm vào nước lạnh hoặc xả dưới vòi nước để trân châu không bị dính.
Trân châu vớt ra khô nước rồi đưa vào hộp hoặc tốt nhất là xoong làm bằng inox để nơi khô ráo. cách này có thể bảo quản được trong khoảng 1 ngày.
Để bảo quản trân châu lâu hơn, chúng ta cho trân châu vào hộp đậy nắp kín hoặc bịt ni-lon phía trên rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Với phương pháp này, trân châu có thể để đc 3-4 ngày mà không sợ hư hỏng.
Khi muốn đưa ra sử dụng thì bạn chỉ cần Bỏ vào Lò Vi Sóng trong 1' hoặc luộc lại trân châu rồi pha chế trà sữa theo cách mình muốn.
Một trong những công thức được pha chế đơn giản nhưng lại rất ngon và thu hút khách hàng.
Hồng trà trân châu đen đa phần được các bạn trẻ yêu thích vì uống không phải lo tăng cân.
Cách làm bạn chỉ cần dùng hồng trà royal ủ trong 15p, sau đó lấy nước cốt thêm đường vào lắc đều sau đó cho trân châu đen đã nấu chín vào và thưởng thức thôi.
Trân châu đen bán ở đâu thường được nhiều người mua về nấu thì đó chính là chỗ bán hàng uy tín, chất lượng và ở cũng vậy đây chính là địa chỉ chuyên bán các nguyên liệu pha chế an toàn, nổi tiếng trên thị trường với thương hiệu trà royal là dòng trà sạch không có tẩm hương liệu, trân châu đen là một trong các sản phẩm chiến lược của công ty nên chất lượng luôn luôn được ưu tiên.
Quý khách hàng nếu như có nhu cầu muốn dùng trân châu đen của chúng tôi có thể liên hệ theo các cách sau đây:
: 034 966 3735
: 41D Tăng Nhơn Phú Phước Long B Quận 9
: tobeefood@gmail.com