Gợi Ý 7 Món Cháo Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm Đảm Bảo Dinh Dưỡng

Cà rốt có vị ngọt, dễ ăn có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác tạo thành các món bột, giàu dinh dưỡng cho .

Khi bé được 6 tháng tuổi, bắt đầu hành trình ăn dặm của mình. Mẹ nên cho bé bắt đầu tập ăn dặm cho bé bằng bột ngọt kết hợp với sẽ giúp bào tử của bé dễ dàng thích nghi, làm quen với các loại thực phẩm khác ngoài sữa mẹ như món cà rốt nghiền cho bé tập ăn dặm.

Nói về giá trị dinh dưỡng, cà rốt là một loại thực phẩm rất giàu Vitamin A, Canxi, magiê tốt cho xương. Hàm lượng sắt có trong cà rốt thúc đẩy quá trình sản xuất hemoglobin và rất tốt cho máu. Vitamin C có trong cà rốt giúp tăng cường chức năng của hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng. Cà rốt khi được kết hợp với những loại thực phẩm giàu chất béo sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ các vi chất có trong cà rốt.

Cà rốt là một loại thực phẩm vàng cho sức khoẻ thị giác, giúp phát triển thị lực và não bộ của trẻ nhỏ. Thực tế thì cà rốt là một trong những loại rau củ tốt cho bé từ những ngày đầu ăn dặm và trong suốt của mình. Với nguồn dinh dưỡng dồi dào, tại sao mẹ lại không bổ sung cà rốt vào thực đơn ăn dặm của bé với các món phía dưới nhỉ?

Ngoài các . Khi bé đã chuyển từ giai đoạn ăn bột sang ăn cháo ăn dặm. Mẹ có thể kết hợp cà rốt với nhiều loại thực phẩm khác rất tốt cho bé.

Nếu mẹ hỏi thì một gợi ý cho mẹ đó là món cháo thịt bò cà rốt rau mồng tơi cho bé 7 tháng tuổi ăn dặm.

Cà rốt khi được kết hợp với thịt bò sẽ tạo thành một trong những món .

Sơ chế nguyên liệu:

  • Cà rốt và rau mồng tơi mẹ đem rửa sạch rồi luộc chín. Mẹ có thể xay nhuyễn hoặc bằm nhỏ cà rốt + rau mồng tơi nếu bé đã quen với việc ăn thô.
  • Thịt bò mẹ đem bằm nhuyễn

Thịt bò mẹ đem xào qua, khi thịt săn, mẹ cho nước Dashi rau củ (nước hầm rau củ quả) hoặc nước lọc, nước luộc cà rốt vào hầm thêm 5 phút nữa.

Cho cháo trắng vào nồi thịt đang đun. Tiếp đến cho cà rốt và mồng tơi đã xay nhuyễn vào nấu cùng, đảo đều cho cháo sôi kỹ, thịt chín thì tắt bếp. Múc cháo ra bát và mẹ có thể cho bé ăn.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể thêm 1 muỗng thìa cà phê đầu ăn trẻ em để bé dễ dàng hấp thu dưỡng chất hơn.

Món cháo ếch cà rốt cho bé ăn dặm có tác dụng sáng mắt, tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc táo bón, thanh lọc cơ thể và làm răng bé chắc khỏe hơn.

Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo mẹ đem vo sạch rồi ninh nhừ thành cháo. Để cháo nhanh chín hơn mẹ nên ngâm gạo trong nước khoảng 30 phút trước khi nấu cháo.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi đem luộc nhừ, nghiền nhuyễn. Mức độ nhuyễn tuỳ thuộc vào khả năng ăn thô của bé.

Cháo chín nhừ, mẹ cho cà rốt, thịt ếch vào đảo đều cho thịt tơi. Mẹ có thể nêm thêm nước mắm của bé cho vừa ăn tuy nhiên mẹ nên chọn loại nước nắm dành riêng cho trẻ em với hàm lượng muối rất ít.

Cá lóc làm sạch rồi luộc với một vài lát gừng để khử tanh của cá. Cá vừa chín tới mẹ vớt cá ra để nguội bớt rồi đem lọc xương, bỏ da (nếu bé còn quá nhỏ). Các mẹ có thể dùng tay để làm tơi phần thịt cá.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, dùng dao bằm nhỏ hoặc dùng bào để bào nhỏ.

Cho cháo trắng cùng phần nước luộc cá vừa rồi lên bếp đun, cho cà rốt đã bằm nhỏ vào và đun tới khi cà rốt chín.

Tiếp đến mẹ cho thịt cá lóc vào nồi cháo, đun sôi thêm khoảng 1- 2 phút thì tắt bếp. Thêm 1 thìa dầu ăn cho bé vào cháo rồi khuấy đều.

Rửa sạch cá với nước muối loãng sau đó cắt nhỏ và xào chín tới. Tiếp đó dùng thìa miết cho thịt cá tơi ra.

Cà rốt rửa sạch, hấp chín sau đó dùng dao bằm nhỏ hoặc dùng bào để bào nhỏ. Ngoài ra, mẹ có thể cho cà rốt và cá vào hầm cùng cháo ngay từ đầu.

Bỏ cá hồi và cà rốt vào nồi cháo, khuấy đều đợi cháo sôi lại thì tắt bếp. Thêm 1 muỗng dầu ăn trẻ em vào, đảo đều để món cháo được hấp dẫn hơn.

Thường thì bé 6 tháng tuổi đã có thể ăn được lòng đỏ trứng gà. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, tránh bị dị ứng thì mẹ nên khi bé được 7 tháng tuổi.

Mẹ cho gạo và 450ml nước vào nồi để ninh cháo tới chín nhừ. Thời gian nấu cháo khoảng 15-20 phút.

: Cà rốt mẹ rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ rồi luộc chín. Cà rốt chín xay xay nhuyễn tuỳ khả năng ăn thô của bé. Mẹ cho thêm khoảng 10ml nước luộc cà rốt khi xay để điều chỉnh độ đặc.

Đánh tan lòng đỏ trứng sau đó cho vào nồi cháo đã ninh và khấy đều tay. Tiếp theo, mẹ cho cà rốt đã xay nhuyễn vào nồi cháo và khuấy đều khoảng 2 - 3 nữa thì tắt bếp.

Múc cháo ra bát, cho thêm 3ml dầu ăn trẻ em (dầu oliu hoặc dầu gấc, dầu cá hồi) vào cháo và khuấy đều. Để cháo nguội bớt là mẹ có thể cho bé ăn được rồi.

Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút cho nở sẽ giúp cháo nhanh chín hơn. Ninh nhừ thành cháo.

Gan gà rửa sạch bằng nước muối loãng, rồi sau đó rửa lại với nước sạch. Cà rốt rửa sạch, bỏ gan vào hấp chung cho chín rồi băm nhuyễn.

Khi cháo chín, mẹ bỏ gan và cà rốt đã băm nhuyễn vào nồi cháo và đảo đều. Chờ cháo sôi lên là được và để khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Múc cháo ra bát, cho thêm 3ml dầu ăn dành riêng cho trẻ vào và đảo đều.

Sơ chế nguyên liệu:

  • Cà rốt mẹ thái nhỏ sau đó đem đi xay nhuyễn

Nấu cháo: Gạo mẹ vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 30 phút rồi đem ninh nhừ thành cháo. Cháo chín mẹ có thể xay thêm bằng máy xay sinh tố để đảm bảo độ nhuyễn, cái này tuỳ thuộc vào khả năng ăn thô của bé. Với những bé quen với ăn dặm và chuyển sang chế độ ăn thô, mẹ chỉ cần xay nát hơn chút chứ không cần xay nhuyễn quá. Việc xay nhuyễn quá đôi khi khiến bé chán ăn, ngoài ra việc mẹ cho bé ăn thức ăn xay nhuyễn trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt tới ph& #7843;n xạ nhai của bé.

Mẹ cho phần cháo đã xay vào nồi để đun sôi. Cháo sôi thì cho thịt gà vào khấy đều để thịt và cháo không bị vón cục rồi cho cà rốt vào nấu cùng. Cháo sôi lại là mẹ có thể tắt bếp.

Ngay sau khi tắt bếp, mẹ có thể cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn dành riêng cho bé như dầu oliu, dầu cá hồi và khuấy đều cho dầu quyện vào cháo.

Với dầu ăn, mẹ không nên cho bé ăn quá 10-15ml mỗi ngày ngày.

Next Post Previous Post