23 Loại Bánh Ăn Dặm Cho Bé Từ 6 Tháng Đáp Ứng Đủ Nhu Cầu Dinh Dưỡng

Trong quá trình phát triển từ lúc mới lọt lòng đến khi bé được 4 tháng tuổi bên cạnh những thực phẩm dinh dưỡng bổ sung thông dụng như là sữa công thức, cháo, hay bột ăn dặm thì bánh ăn dặm cũng là một trong số mà được nhiều bà mẹ hiện nay sử dụng. Bánh ăn dặm là những sản phẩm có công dụng cung cấp thêm canxi, chất đạm, vitamin cùng các chất dinh dưỡng cần thiết khác giúp cho trẻ được phát triển toàn diện đồng thời tập cho trẻ làm quen với kỹ năng nhai. Sản p hẩm có rất nhiều mẫu mã khác nhau và đa số đều có nguồn gốc từ Nhật Bản và Hàn Quốc.

Bánh ăn dặm giúp bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho bé ngoài sữa mẹ và sữa công thức. Đồng thời sản phẩm này còn kích thích sự ngon miệng cho bé và giúp trẻ ăn được nhiều thức ăn hơn. Bên cạnh đó một trong những lợi ích của bánh ăn dặm là đẩy nhanh quá trình tập nhai của bé.

Thông thường đối với trẻ sơ sinh bắt đầu mọc răng vào tháng thứ 5, thứ 6. Tuy nhiên, mẹ nên cho bé từ 6 tháng tuổi tập nhai các loại bánh ăn dặm vì lúc này một số vị trí răng quan trọng đã được mọc đầy đủ. Bánh ăn dặm nên cho bé ăn xen kẽ giữa các bữa chính trong ngày. Trong giai đoạn con đang phát triển theo thời gian thì bánh ăn dặm là thức ăn nên được cho ăn kèm giữa các bữa chính, có thể ăn trực tiếp hoặc bẻ nhỏ ra, vừa giúp bé tập nhai vừa bổ sung th& #234;m lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho bé. Do đó, các mẹ nên để có sự chuẩn bị tốt.

Chọn bánh ăn dặm theo độ tuổi của bé: trên thị trường hiện nay có nhiều loại bánh ăn dặm khác nhau, dành riêng cho từng độ tuổi như là bánh ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi. Vì thế dựa vào độ tuổi của bạn mà bạn .

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì mỗi khẩu phần ăn dặm năng lượng cung cấp từ chất đạm phải trên 12% tổng năng lượng, chất béo trên 25%, bột đường 50%-60%, kèm các chất bổ sung khác như sắt, can-xi, kẽm... Do đó khi mua sản phẩm bánh ăn dặm hay bất kì sản phẩm nào khác thì các mẹ cần phải lưu ý những thông tin dinh dưỡng được ghi trên bao bì.

Các loại bánh ăn dặm được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, mang nhiều vị đặc trưng khác nhau nhưng hầu hết bánh ăn dặm đều có đủ các thành phần dinh dưỡng thiết yếu như là bổ sung Protein, các loại vitamin A, B, C, E, sắt, kẽm, canxi, nhằm đảm bảo cung cấp dưỡng đủ chất cho bé trong giai đoạn tăng trưởng.

Khi chọn bánh ăn dặm cho bé thì các mẹ nên ưu tiên lựa chọn những loại có hương vị tự nhiên như là vị cam, vị táo, vị chuối, vị khoai lang, vị rong biển, vừa giúp đa dạng khẩu vị vừa giúp bé ăn ngon miệng hơn. Các mẹ không mua các loại bánh ăn dặm chứa quá nhiều đường vì không tốt cho các bé và nếu ăn quá nhiều có thể gây béo phì.

Khi mua bánh ăn dặm cần đặc biệt phải quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm cũng như tìm hiểu kỹ về thương hiệu của sản phẩm.

Bánh được làm từ nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, không chứa chất bảo quản, chất tạo màu, mùi, không muối, rất tốt cho bé trong giai đoạn tập ăn dặm. Sản phẩm này được sản xuất tại Úc. Giá tham khảo 129.000đ.

Với thành phần mứt việt quất, chuối, táo (40%) bên cạnh đó còn có đường, glucose, humectant ... Sản phẩm dành cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên. Giá tham khảo 129.000đ.

Là này hoàn toàn hữu cơ Organic, không sử dụng bất kỳ các chất bảo quản, chất tạo ngọt hay hóa chất nào có hại đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Giá tham khảo 105.000đ.

Có xuất xứ từ Nhật Bản dành cho bé ăn dặm từ 1 tuổi trở lên. Sản phẩm sử dụng bột lúa mì, đường, chất béo từ thực vật, dầu cá, muối, bơ thực vật, canxi cacbonat, do đó rất giàu dưỡng chất canxi và DHA. Đây là 1 trong Đặc biệt, bánh Ginbis được làm thành 18 hình dạng động vật nhỏ rất dễ thương nên sẽ thu hút bé, kích thích sự ngon miệng, giúp bé ăn nhiều hơn. Giá tham khảo 75.000đ.

Được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ của Nhật và dùng được cho bé từ 7 tháng tuổi trở lên. Bánh giàu chất dinh dưỡng và canxi giúp bé có cơ thể khỏe mạnh và phát triển toàn diện hơn. Giá tham khảo là 76.000đ

Có lượng bơ vừa phải và sự cân bằng giữa vị mặn và ngọt. Bánh ăn dặm cho bé này có xuất xứ từ Nhật đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng. Giá tham khảo 84.000đ.

Được sản xuất theo dây chuyền và công nghệ tiên tiến của Nhật Bản nên rất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bánh không sử dụng hương liệu, chất bảo quản cũng như chất tạo màu rất an toàn cho sức khỏe của bé yêu. Sản phẩm này phù hợp cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên. Giá tham khảo là 47.000đ.

Được làm từ các chất có thành phần tự nhiên, sản phẩm có chứa các chất như đậu nành, bột sắt, bơ thực vật. Bánh phù hợp cho bé từ 7 tháng tuổi trở lên. Giá tham khảo là 93.000đ.

Sản phẩm được sản xuất tại Mỹ và là thương hiệu nổi tiếng được ưa chuộng bởi hầu hết các bà mẹ tại Mỹ. Thành phần dinh dưỡng của bánh xốp mang đến nhiều dưỡng chất bổ sung cùng với chế độ ăn hàng ngày của bé phục vụ tốt nhất quá trình phát triển toàn diện. Bé từ 1 tuổi trở lên có thể sử dụng sản phẩm này. Giá tham khảo 175.000đ.

Cung cấp đầy đủ các chất protein, canxi, cũng như các khoáng chất bị thiếu hụt trong khẩu phần ăn dặm hằng ngày của bé giúp bé phát triển toàn diện hơn. Sản phẩm phù hợp cho bé từ 1 tuổi trở lên. Giá tham khảo 175.000đ.

của Mỹ này được là từ nguyên liệu ngũ cốc, trái cây, rau củ. Thành phần rất an toàn và đạt tiêu chuẩn cao của Mỹ về an toàn chất lượng dành cho trẻ. Giá tham khảo 78.000đ.

được làm từ ngũ cốc, trái cây, rau củ, phô mai giúp bổ sung Vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể của bé. Giá tham khảo 78.000đ.

Đạt tiêu chuẩn an toàn tuyệt đối của Mỹ, được nhiều bà mẹ bỉm sữa tại Mỹ tin dùng cho bé trong quá trình ăn dặm. Bánh này phù hợp trong bé từ 1 tuổi trở lên. Giá tham khảo 175.000đ.

Được sản xuất và sử dụng công nghệ sấy khô, làm lạnh tiên tiến của Hàn Quốc. Sản phẩm giúp giữ nguyên chất lượng và dinh dưỡng của trái cây, thích hợp cho bé từ 7 tháng tuổi trở lên. Giá tham khảo 79.000đ.

Có lớp vỏ mỏng, giòn và thơm nồng hương vị vani hấp dẫn mang đến sự thích thú cho bạn khi ăn. Đặc biệt, lớp nhân kem dâu ngọt ngào bên trong càng tăng hương vị đặc sắc cho chiếc bánh. Giá tham khảo 85.000đ.

Là sản phẩm không chiên dầu, có vị thơm ngon hấp dẫn của rong biển và khoai tây, bổ sung nguồn năng lượng trong các hoạt động vui chơi của trẻ. Sản phẩm này phù hợp cho bé từ 7 tháng tuổi trở lên. Giá tham khảo 75.000đ.

Bánh flan mềm dẻo, hơi có độ dai, dính, đẹp mắt lại còn có mùi thơm ngon của caramen, vị béo ngọt của trứng nên bánh flan không chỉ giúp bé khởi động tốt cho quá trình ăn dặm của mình. Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm:

  • Trứng gà đập ra tô, chỉ lấy tròng đỏ của trứng. Đánh đều trứng sau đó dùng rây lượt lại để khi chín mặt bánh luôn mịn màng

  • Sữa đặc cho ra tô, bắt nước cho sôi rồi rồi đổ nước tô sữa đặc. Sau đó lấy muỗng quấy cho đều, sau khi nguội thì cho sữa tươi vào, nguấy đều tay. Xong rồi cho vào tô trứng đã đánh lúc nãy.

  • Lấy khuôn đổ bánh cho 2 muỗng đường cát vào rồi cho một vài giọt nước bắt lên bếp với ngọn lửa nhỏ, đường sẽ sôi từ từ và chuyển sang màu caramen sau đó tắt bếp, cho hỗn hợp trứng, sữa vào khuôn, sau đó bắt lên bếp.

  • Khi nấu nhớ để khuôn dạng cách thủy.

  • Sau khoảng từ 35 đến 40 phút thì bánh chín thì tắt bếp rồi lấy ổ bánh ra ngoài, để nguội. Sau đó cho vào tủ lạnh. Khi ăn cắt bánh nhỏ rồi đút cho bé ăn.

Yến mạch là một loại thực phẩm lành tính, rất giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe cho bé. Bột yến mạch được dùng phổ biến ở các nước phương Tây để làm thành nhiều món ăn món bánh cũng như nhiều loại thức uống bổ dưỡng. Vì thế bánh yến mạch cho bé ăn dặm cũng là một món ăn giàu chất dinh dưỡng và dễ cho bé ăn. Cách làm bánh ăn dặm cho bé từ yến mạch và bột phô mai:

  • Phô mai thái nhỏ, còn yến mạch ngâm với nước ấm cho nở mềm và bớt hôi rồi chắt cạn nước.

  • Trộn đều cà rốt với bột mì phô mai, yến mạch và trứng thành một hỗn hợp thô và đặc lại với nhau.

  • Múc bột thành từng phần bánh có kích thước phù hợp cho bé ăn rồi xếp bánh vào đĩa có lòng sâu và đặt vào trong nồi hấp.

  • Bạn hấp bánh trên lửa vừa trong khoảng 15 phút là bánh chín. Nếu bánh càng có kích thước càng lớn thì thời gian hấp càng lâu.

Bánh mì sữa cung cấp hơn 10% lượng protein và chất sắt vào cơ thể nên giúp bé đáp ứng một số dinh dưỡng quan trọng. Bên cạnh đó bé ăn dặm bằng bánh mì sữa sẽ giúp pháp triển cơ hàm và tập cho sức nhai của bé được tốt hơn.

Cách làm bánh mì sữa cho bé ăn dặm:

  • Cắt nhỏ phần bìa bánh mì hoặc lấy phần ruột đặc của bánh mì loại thường ra.

  • Xé nhỏ bánh mì rồi sau đó trộn đều với sữa. Sữa này có thể dùng sữa công thức hoặc là sữa mẹ.

  • Nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi sền sệt là được.

Bánh quy dễ làm và dễ ăn cho bất cứ trẻ ăn dặm nào. Với thành phần nguyên liệu làm bánh ăn toàn nên bạn có thể yên tâm cho bé sử dụng. Bánh ăn dặm cho bé này cũng cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết trong giai đoạn phát triển và giúp phát triển cơ hàm của bé tốt hơn. Cách làm bánh quy cho bé ăn dặm:

  • Cho bột mì và ngũ cốc vào 1 chiếc bát lớn sau đó từ từ trộn thêm dầu ăn vào. Tiếp đó thêm từ từ nước lạnh vào, trộn đều bột thành khối. Cho bột ra và cán thành miếng dày khoảng từ 1,5cm.

  • Dùng khuôn cắt bánh để tạo hình cho bánh quy.

  • Cho bánh lên giấy nến đã chuẩn bị sẵn ở khay, bật lò nướng ở 175 độ trước 5 đến 7 phút, nướng bánh trong khoảng 35 phút.

  • Bánh chín sẽ có màu hơi nâu thì nhắc ra, để nguội rồi cho vào hộp bảo quản.

Next Post Previous Post