Các Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng, Tăng Cân

Các cách nấu cháo yến mạch cho trẻ nhỏ

1. Cách nấu cháo yến mạch trứng cho bé ăn dặm

  • 50g yến mạch
  • 250ml nước
  • 1 quả trứng gà so
  • Dầu ăn cho bé
  • Dụng cụ: Nồi, bát ăn dặm, thìa...
  • Đổ 250ml nước vào nồi, bật bếp và đun sôi.
  • Cho bột yến mạch vào và nấu chín.
  • Đập trứng gà, tách riêng lòng đỏ.
  • Lấy phần lòng đỏ trứng đánh tan lên rồi đổ từ từ vào nồi yến mạch đang sôi.
  • Khuấy đều tay để trứng tạo thành sợi hấp dẫn.
  • Thêm dầu ăn và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho bé thưởng thức.

2. Cách nấu cháo yến mạch thịt băm với ngô cho bé ăn dặm

  • 50g yến mạch
  • 250ml nước
  • 50g thịt nạc xay nhuyễn
  • 50g ngô hạt
  • Gia vị trẻ em
  • Dầu ăn
  • Dụng cụ: Nồi inox, bát ăn dặm, thìa...
  • Ngô đem rửa sạch và tách lấy hạt, cho vào máy xay thịt và xay nhuyễn.
  • Cho thịt xay và ngô vào nồi rim qua với mắm, thêm một chút bột tiêu cho hương vị thơm ngon.
  • Đun nhỏ lửa cho đến khi thịt và ngô chín thì nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.
  • Cho yến mạch và nước vào nồi, đặt lên bếp và đun sôi.
  • Sau khi cháo sôi thì vặn lửa vừa và đun thêm khoảng 5 - 10 phút đến khi yến mạch chín và đặc lại.
  • Cuối cùng, cho thịt băm và ngô vào nồi cháo yến mạch, khuấy đều và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.
  • Múc ra bát ăn dặm cho bé thưởng thức.

3. Cách nấu cháo yến mạch hạt sen cho bé ăn dặm

  • 50g yến mạch
  • 20g hạt sen
  • 5g nam việt quất khô
  • 5g củ cây hoa lily khô
  • 1 thìa cà phê mè đen
  • Dụng cụ: Máy làm sữa đậu, bát ăn dặm, thìa...
  • Hạt sen và củ cây hoa lily đem rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 60 phút cho nở mềm rồi vớt ra để ráo và cắt nhỏ vụn.
  • Ngâm yến mạch với nước khoảng 30 phút cho nở mềm.
  • Cho hạt sen, củ cây hoa lily đã cắt nhỏ và yến mạch vào máy làm sữa đậu, đổ 1 lít nước vào, nhấn nút khởi động máy nấu và chờ cháo chín.
  • Khi cháo chín thì nêm nếm sao cho vừa miệng và múc ra bát cho bé thưởng thức.

4. Cách nấu cháo yến mạch sữa cho bé ăn dặm

  • 50g bột yến mạch
  • 50ml sữa tươi
  • 400ml nước
  • Đường
  • Gia vị trẻ em
  • Dụng cụ: Nồi, bát tô, thìa...
  • Ngâm bột yến mạch với 150ml nước trong khoảng 3 phút.
  • Đặt nồi lên bếp, đổ yến mạch vừa ngâm cùng 250ml nước vào và bật lửa lên, dùng thìa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp yến mạch sôi lên thì cho sữa tươi vào.
  • Tiếp tục khuấy đều cho đến khi sữa tươi và bột yến mạch hòa quyện lại với nhau.
  • Sau khoảng 5 phút thì bạn cho thêm 3 thìa cà phê đường vào và khuấy đến khi nó sôi lên là được.
  • Nêm nếm sao cho vừa miệng và múc ra bát chờ nguội cho bé thưởng thức.

5. Cách nấu cháo yến mạch củ quả cho bé ăn dặm

  • 50g yến mạch
  • 250ml nước
  • 50g đậu hà lan
  • 50g ngô bao tử
  • 50g cà rốt
  • Dầu ăn
  • Gia vị trẻ em
  • Dụng cụ: Rây lọc, máy xay sinh tố, nồi áp suất, bát ăn dặm, thìa...
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái mỏng.
  • Đậu Hà Lan đem rửa sạch và ninh nhừ.
  • Ngô bao tử rửa sạch, tách lấy hạt.
  • Cho cả 3 nguyên liệu cà rốt, đậu Hà Lan và ngô bao tử vào máy xay sinh tố, thêm một chút nước và bắt đầu xay nhuyễn.
  • Đổ 250ml nước lọc vào nồi inox, đặt lên bếp, bật nhỏ lửa và đun sôi.
  • Cho tiếp yến mạch và hỗn hợp rau củ vừa xay vào nồi, ninh nhừ.
  • Đổ thêm dầu ăn và nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng là được.
  • Đặt rây lọc lên bát tô rồi từ từ đổ cháo lên, dùng thìa nghiền mịn.
  • Đợi cháo bớt nóng thì cho bé thưởng thức thành quả.

6. Cách nấu cháo yến mạch tôm với bí đỏ cho bé ăn dặm

  • 50g yến mạch
  • 250ml nước
  • 50g bí ngô
  • 50g tôm
  • 1 viên phô mai
  • Dầu ăn
  • Gia vị trẻ em
  • Dụng cụ: Nồi inox, máy xay thịt, bát tô, thìa...
  • Bí đỏ đem gọt vỏ, bỏ hạt và rửa sạch.
  • Tôm rửa sạch, rút bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm và bóc vỏ.
  • Cho 2 nguyên liệu tôm và bí đỏ vào máy xay cùng một chút nước, xay nhuyễn.
  • Đặt nồi lên bếp, bật nhỏ lửa và đổ hỗn hợp tôm, bí đỏ vừa xay vào khuấy đều tay.
  • Sau khi hỗn hợp sôi thì đổ bột yến mạch vào khuấy đều và thêm phô mai, dầu ăn vào để cháo không bị khô.
  • Tiếp tục đun khoảng 10 phút thì nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi múc ra bát ăn dặm cho bé thưởng thức.

7. Cách nấu cháo yến mạch chim bồ câu rau cải cho bé ăn dặm

  • 50g bột yến mạch
  • 1/2 con chim bồ câu thịt sẵn
  • 50g đậu xanh
  • 4 nhánh rau cải xanh
  • 250ml nước
  • Dầu ăn trẻ em
  • Gia vị trẻ em
  • Dụng cụ: Nồi inox, máy xay thịt, bát ăn dặm, thìa...
  • Bồ câu mua về rửa sạch, loại bỏ xương lấy thịt.
  • Đậu xanh rửa sạch, để ráo.
  • Rau cải cắt bỏ phần cuống rau, rửa sạch, để ráo.
  • Cho các nguyên liệu vào máy xay thịt cùng một chút nước và bắt đầu xay nhuyễn.
  • Đặt nồi lên bếp, thêm 250ml nước vào và bật lửa nhỏ đun sôi.
  • Sau khi nước sôi thì bạn đổ yến mạch vào ninh nhừ.
  • Khoảng 10 phút đầu ninh cháo yến mạch, bạn đổ hỗn hợp thịt chim và rau củ vừa xay vào nấu cùng.
  • Khi chín thì bạn thêm dầu ăn và nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng là được.
  • Múc cháo ra bát ăn dặm cho bé thưởng thức.

8. Cách nấu cháo yến mạch cá hồi rau ngót cho bé ăn dặm

  • 30g yến mạch
  • 10g cá hồi
  • 50g rau ngót
  • Gia vị trẻ em
  • 250ml nước
  • Dầu ăn
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi, bát ăn dặm...
  • Cá hồi đem rửa sạch, cho vào nồi luộc qua rồi vớt ra để nguội. Mục đích của việc luộc cá này vừa là để giúp khử mùi tanh của cá hiệu quả, vừa giúp dễ dàng loại bỏ xương trong cá (nếu có).
  • Rau ngót nhặt lấy lá, rửa sạch và đem nấu chín.
  • Cho 2 nguyên liệu rau ngót và cá hồi vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
  • Đổ 250ml nước lọc vào nồi, bật bếp và đun sôi.
  • Khi nước sôi thì bạn cho yến mạch vào nấu chín.
  • Sau 10 phút thì bạn mở nắp và đổ hỗn hợp cá hồi rau ngót vừa xay vào nấu cùng.
  • Khuấy đều tay để hỗn hợp được hòa quyện lại với nhau.
  • Thêm dầu ăn và nêm nếm sao cho vừa miệng là được.
  • Khi cháo chín, bạn tắt bếp, múc ra bát chờ nguội và cho bé thưởng thức.

Lưu ý khi nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm

  • Đối với những bé mới bắt đầu ăn dặm thì bạn cần xay thật nhuyễn nguyên liệu, tránh làm trẻ hóc và sợ ăn ngay từ lần đầu.
  • Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ, kết hợp các nguyên liệu với nhau hợp lý.
  • Không nên nấu cháo quá loãng hoặc quá đặc, sẽ khiến trẻ chán ăn.
  • Khi nấu cháo yến mạch nên bật lửa nhỏ và không nên nấu quá lâu.
  • Nấu cháo bằng nước lạnh sẽ ngon hơn.
  • Hà Nội: Số 56 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy - ĐT: 024.35.68.69.69
  • TP. HCM: Số 716 - 718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10 - ĐT: 028.38.33.66.66
Next Post Previous Post