Top 8 Dầu Olive Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất Và Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
Bắt đầu bước vào thời kỳ ăn dặm, em bé của bạn sẽ bú mẹ ít hơn và tiếp xúc với các thức ăn bên ngoài nhiều hơn. Khi đó, bé không còn được hưởng 100% các dưỡng chất tuyệt vời từ sữa mẹ trong đó có Vitamin D, chất béo và các vi chất giúp bé thông minh, khoẻ mạnh, cứng cáp. Do vậy bạn cần bổ sung các dưỡng chất thiếu hụt đó trong thức ăn dặm của bé.
Nội dung chính Vì sao nên bổ sung dầu ô liu vào thực đơn ăn dặm của bé?
Vì sao nên bổ sung dầu ô liu vào thực đơn ăn dặm của bé?
Dầu ô liu chứa hàm lượng lớn Omega 3 và Omega 6 - những chất béo có trong sữa mẹ - giúp não bộ và thể chất của bé phát triển toàn diện, giúp bé thoát khỏi tình trạng còi xương, chậm lớn, hệ thần kinh phát triển tốt, phản xạ nhanh nhẹn và ngày càng thông minh.
- Nên cho bé dùng loại dầu ô liu đặc chế dành cho trẻ em vì đây là loại dầu nguyên chất, được bổ sung thêm các Vitamin và khoáng chất có lợi cho sự phát triển toàn diện của bé. Loại dầu này còn có mùi dễ chịu giúp bé dễ ăn hơn.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu oliu với nhiều thương hiệu và chất lượng khác nhau. Để giúp mẹ chọn loại dầu oliu cho bé ăn dặm tốt nhất mẹ hãy tham khảo từng loại sản phẩm về tính năng, nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu uy tín và giá cả. Một số loại dầu olive được bày bán rộng rãi trên thị trường như là:
- Nên mua chai dầu ô liu vừa phải, khoảng 250 ml và sử dụng trong vòng 30 ngày để tránh dầu ô liu bị mất chất.
Trên thị trường có nhiều loại sản phẩm với nhiều mẫu mã khác nhau để bạn tha hồ lựa chọn, đặc biệt với cuộc sống ngày càng bận rộn thì việc lựa chọn giải pháp mua hàng online qua các trang thương mại điện tử uy tín nhất Việt Nam như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo... là rất phù hợp, vừa giúp tiết kiệm thời gian lẫn chi phí mua hàng.
. Khuyến mãi TikiRomoli tự hào là thương hiệu Organic chất lượng thượng hạng, giá thành tốt nhất đã và đang được đông đảo khách hàng trên cả nước cũng như các hệ thống khách sạn lớn tại Hà Nội lựa chọn và tin dùng. Cũng là Olive, nhưng Romoli rất khác biệt. Với phương châm Sức khỏe và niềm tin của khách hàng luôn là mục tiêu mà chúng tôi quan tâm và đặt lên hàng đầu. Dầu Olive Organic nguyên chất Romoli là sản phẩm Organic chất lượng cao, được ép từ những trá i Olive tươi. Có nồng độ axit thấp, giàu vitamin E, chứa chất chống Oxi hóa tự nhiên rất tốt cho mẹ và bé, tốt cho hệ tim mạch, giảm Cholesterol, ngăn ngừa ung thư, làm chậm quá trình lão hóa, làm đẹp da, mượt tóc, tẩy trang.
Dầu ô-liu cho trẻ em Kiddy được đặc chế dành riêng cho trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên, với thành phần là 100% dầu ô-liu nguyên chất được sản xuất và nhập khẩu nguyên chai từ Ý nên có hương vị thơm ngon, dịu nhẹ. Dầu ô-liu Kiddy giàu Omega 3, 6, 9, Vitamin E, K và hợp chất chống ôxy-hóa Polyphenol tự nhiên có sẵn, đồng thời được bổ sung tối đa hàm lượng Vitamin A, E, D có tác dụng hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của trẻ.
Cây ô-liu là viên ngọc của Địa Trung Hải, đó là ẩn dụ không ngoa. Người ta bảo rằng khắp vùng đất này các vườn cây ô-liu phủ kín và ô-liu là biểu tượng của sự cao quý, nó được ví như loại cây chỉ đường như chim bồ câu dẫn lối cho ông Noe, trí khôn của nàng Athèna, và là vườn tược của thành Jerusalem. Điều đáng chú ý là dầu ô-liu Latino Bella thuộc chủng loại cao nhất của loại dầu ăn quý giá này gọi là "Cực kỳ tinh khiết" (extra virgin oil). Người sành v ề ô-liu cũng biết rằng dưới loại này còn có loại tinh khiết (virgin oil) và loại thường (olive oil).
Từ những trái ô-liu thượng hạng, kết hợp với công nghệ ép lạnh cho ra đời sản phẩm dầu ô-liu Lungavita nguyên chất 100%, lưu giữ các dưỡng chất quý giá từ thiên nhiên, không chỉ giúp món ăn ngon hơn, mà còn rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp.
Dầu Oliu Mueloliva Virgen Extra là sản phẩm nổi tiếng, đặc biệt, nguyên chất 100%, được sản xuất bằng phương pháp ép lạnh giúp bảo tồn giá trị dung dưỡng cốt lõi từ những giống Oliu tốt nhất (Hojiblanca, Picuda and Picual) được chăm sóc theo quy trình tiên tiến và dựa trên những kinh nghiệm được đúc kết lâu năm. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn Châu Âu : BRC, HACCP.
Dầu Olive Borges siêu nguyên chất có màu trong, mùi và vị nhẹ, rất lý tưởng để bạn làm các đồ ăn dặm mà không muốn có mùi dầu ôliu quá nhiều, rất phù hợp với nguời lớn hoặc cháu bé chưa quen mùi Olive.
Dầu ăn Olive Ajinomoto Extra Virgin là một trong những gia vị cần thiết và quan trọng cho mỗi thành viên trong gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ bởi nó bổ sung dinh dưỡng cực tốt, để bé hấp thụ thức ăn và ăn ngon miệng hơn. Dầu Olive Ajinomoto Extra Virgin Nhật Bản nguyên chất 100% từ các nguyên liệu tự nhiên nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Các công dụng của dầu olive ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi. Nhưng để lựa chọn được loại dầu phù hợp, có chất lượng tốt thì không hẳn mẹ nào cũng biết. Đặc biệt giữa hàng ngàn các thông tin không chính thống ngập tràn như hiện nay thì không phải dễ. Một trong những loại dầu được ưa chuộng nhất hiện nay là sản phẩm dầu Olive Dintel Extra Virgin đảm bảo hàm lượng cũng như chất lượng sản phẩm.
Dầu Olive siêu nguyên chất Dintel Extra Virgin là dòng sản phẩm của công ty Aceites Toledo SA Tây Ban Nha. Đây là công ty đã có hơn 58 năm trong lĩnh vực tinh chế và công nghệ ép dầu olive.
- Dầu Olive Dintel-Extra Virgin được ép nguội trực tiếp trong lần ép đầu tiên từ trái Olive, vì thế dầu nguyên chất 100% là loại dầu tốt nhất thu được từ quy trình sản xuất dầu Olive
- Chiết xuất từ trái Olive đã được tuyển chọn kỹ tại TOLEDO - Vùng đất trồng Olive nổi tiếng cho chất lượng dầu Olive tốt nhất Địa Trung Hải.
- Sản phẩm có nồng độ xít thấp, giàu Vitamin E, chứa chất oxy hóa tự nhiên.
- Các chỉ tiêu chất lượng được kiểm soát cụ thể và được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín.
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản:
- Dùng trộn ăn ngay trực tiếp hoặc chế biến các món ăn hàng ngày.
- Với trẻ em từ khi ăn dặm (4 tháng tuổi trở lên), ngày ăn 2 lần mỗi lần 10ml vào 2 bữa chính (trộn trực tiếp vào thức ăn đã nấu chín cho em bé).
- Hiệu quả tốt nhất khi dùng đúng liều lượng và thường xuyên.
- Đậy chặt nắp sau khi sử dụng, để nơi sạch sẽ, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
- Chai đã mở nắp nên dùng hết trong vòng 60 ngày.
Thành phần có trong dầu Olive Ajinomoto Extra Virgin Nhật Bản:
- 100% dầu Olive Ajinomoto Extra Virgin (Extra Virgen: là dầu chưa tinh chế, được lấy từ lần ép đầu tiên của quả ôliu chiết xuất từ công nghệ ép lạnh, lưu giữ các dưỡng chất quý giá từ thiên nhiên).
- Thành phần dinh dưỡng trong 14g dầu olive Ajinomoto: năng lượng: 126kcal, lipid: 14g, protein, cacbon hydrat, natri: 0g, axit oleic:10g
Đặc điểm chính sản phẩm dầu Olive Ajinomoto Extra Virgin:
- Phòng ngừa bệnh tim mạch, rất tốt cho người già, trẻ em, người mới ốm dậy, người mắc các bệnh huyết áp, tim mạch, tiểu đường, đường ruột, dạ dày, thận, viêm nha chu, viêm họng, làm vững thành mạch, hạn chế lượng đường, ngăn mỡ máu, mỡ gan...
- Dưỡng da, dưỡng tóc (hấp ủ tóc trực tiếp lên da đầu, sau 30p gội bình thường) , tẩy nám, tẩy trang, làm đẹp, trắng da.
Đối với trẻ nhỏ:
- Bổ sung cholesterol rất tốt cho cơ thể trẻ.
- dầu có chứa axit linoleicvà linolenic, axit béo này có trong sữa mẹ và đóng góp vào sự phát triển và tăng trưởng hệ xương của bé.
- Chứa vitamin A, C, D, E, K, vitamin B+, và các chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng như bệnh tim và ung thư.
- Các axit oleic giúp hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển trí não của bé có trong sữa mẹ cũng có trong dầu oliu.
- Dầu oliu có đặc tính kháng viêm, tác dụng nhuận tràng nhẹ, tránh cho bé bị táo bón. Tuy nhiên, mẹ đừng lạm dụng đặc tính này của dầu oliu. Quá nhiều dầu oliu cũng có thể khiến trẻ bị tiêu chảy.
- Dầu oliu chứa hàm lượng calo cao, thường được các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo dùng cho trẻ sinh non, nhẹ cân hay thấp còi.
Hướng dẫn sử dụng sản phẩm:
- Dầu Olive là gia vị ăn dặm dùng chế biến món ăn rất tốt cho trẻ em. Với một bát bột nhỏ cho bé mới ăn dặm thì không nên nêm quá ½ đến ¼ thìa cafe dầu oliu.
- Dùng trộn chung với thức ăn cho bé như: bột, cháo, soup, cơm hoặc canh. Nên trộn sau khi thức ăn đã nấu chín vì độ sôi của dầu olive thấp.
- Trộn với rau làm salad. Có thể trộn dầu vào rau như súp lơ xanh, khoai tây nấu chín nghiền nhuyễn hoặc củ quả sống như món salad, tùy vào độ tuổi của bé.
- Nếu đã nêm dầu oliu thì không cần nêm thêm bơ hay phômai đun chảy vào bát bột.
- Nên nêm dầu oliu sau khi đã nấu chín vì dầu dễ bị mất chất do nhiệt.
Tại sao bạn nên chọn dầu Olive Borges siêu nguyên chất?
Công dụng của dầu Olive Borges siêu nguyên chất:
Đối với trẻ em :
Với người lớn:
Hướng dẫn sử dụng:
- Dùng thay thế dầu ăn thông thường của gia đình hàng ngày
- Dùng quấy bột cho trẻ : Với trẻ em tuổi ăn dặm (4 tháng trở lên) ngày ăn 2 lần mỗi lần 10ml vào 2 bữa ăn chính. Tốt nhất nên trộn Oliu Borges sau khi thức ăn đã nấu chín.
Hướng dẫn sử dụng:
- Dùng để chế biến các món ăn, không tinh luyện, không làm nóng sẽ giữ nguyên mùi vị và đặc tính dinh dưỡng. Có thể dùng trộn sa lát hoặc thêm vào thức ăn chế biến cho trẻ em.
- Đặc biệt, dầu oliu còn có tác dụng làm đẹp cho phụ nữ.
Được lựa chọn từ những trái ô-liu ngon nhất của vùng Địa Trung Hải có nguồn gốc từ vùng trồng ô-liu thượng hạng của Tây Ban Nha, quốc gia sản xuất dầu ô-liu hàng đầu thế giới, sử dụng phương pháp chiết xuất lạnh trong vòng 24h đầu, nên lưu giữ tối đa các chất chống oxy hóa Vitamin A, E và hợp chất phenolic là chất chống lại các tế bào gốc tự do, giúp ngăn chặn quá trình lão hóa, t 7889;t cho da và tóc, làm da mịn màng, phục hồi tóc hư tổn và có độ chua tự nhiên ≤ 0.8% phù hợp với tiêu chuẩn dầu ô-liu nguyên chất quốc tế 100% tự nhiên, dầu ô-liu Lungavita là dầu ô-liu nguyên chất giúp tiêu hóa nhanh nhất các loại chất béo đưa vào cơ thể, là dung môi giúp cơ thể hấp thu tốt các vitamin A, D và K.
- Dầu ô-liu Lungavita là sản phẩm chứa hàm lượng rất cao các axit béo chưa bão hòa Omega - 3, 6, 9 có tác dụng làm giảm Cholesterol xấu, là nguyên nhân gây các bệnh tim mạch, tai biến mạch máu não và giàu các chất chống ôxi hóa có tác dụng lưu giữ tuổi xuân, ngăn ngừa quá trình lão hóa.
- Dầu ô-liu Lungavita chứa các loại vitamin A, B và E tự nhiên hòa tan, rất hiệu quả trong việc chăm sóc da, giúp làn da phục hồi độ đàn hồi tự nhiên, sáng đẹp và mịn màng.
- Quy trình chế biến dầu ô-liu Lungavita rất nghiêm ngặt, chuyên nghiệp, từ khâu thu mua những trái ô-liu đến khâu chiết xuất và đóng gói tại Châu Âu với công nghệ tiên tiết nhất thế giới, lưu ý đến từng chi tiết nhỏ nhất, đáp ứng mọi nhu cầu tinh tế của bạn trong cuộc sống:
- Tinh chọn loại quả chất lượng nhất: quả ô-liu khi chín đến độ chất lượng tốt nhất tại vùng trồng ô-liu thượng hạng, được mua về, lựa chọn kỹ lưỡng về hình dáng, màu sắc và độ tươi mới.
- Chiết xuất lạnh trong vòng 24h đầu: quả ô-liu tươi sau khi được lựa chọn lập tức được chiết xuất lạnh, trong vòng 24h đầu, đảm bảo chất lượng tươi mới 100%.
- Đóng gói: dầu ô-liu Lungavita đựng trong bình thủy tinh đậm màu, nút kín, có hiệu quả tránh ánh sáng và duy trì môi trường chân không, đảm bảo dầu chất lượng ổn định và lưu giữ tốt nhất các vi chất có lợi cho sức khỏe.
Công dụng:
- Ăn trực tiếp, xào, nấu, trộn salad, làm nước xốt, hỗ trợ chống lão hóa, chăm sóc sắc đẹp.
- Hoàn toàn tinh khiết, 100% tự nhiên, dầu ô-liu nguyên chất Latino Bella Extra Virgin là loại dầu ô-liu thượng hạng, được ép trực tiếp từ quả ô-liu và hoàn toàn giữ nguyên vẹn những dưỡng chất tốt nhất.
- Dầu ô-liu nguyên chất Latino Bella có màu vàng sóng sánh và vị nồng đặc trưng, không có cholesterol, chứa nhiều chất chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe tim mạch. Như một phần trong chế độ ăn uống lành mạnh, Latino Bella có thể được dùng trong nhiều cách khác nhau như trộn salad, ướp món ăn, nấu với nhiệt độ thấp (chiên, nướng hoặc phết)
- Dầu ô-liu nguyên chất Latino Bella Extra virgin có thể được sử dụng thay thế cho bơ hoặc bơ thực vật một cách lành mạnh trong các món ăn.
- Dầu ô-liu Latino Bella được bảo quản trong chai thủy tinh xanh, giúp ngăn cản ánh sáng mặt trời, giúp chất lượng dầu ô-liu được bảo đảm tốt nhất. Hình dáng và nhãn chai Latino Bella tượng trưng cho vẻ đẹp Tây Ban Nha, tinh tế và sang trọng.
Hướng dẫn sử dụng:
- Dùng trong nhiều cách khác nhau như trộn salad, ướp món ăn, nấu với nhiệt độ thấp (chiên, nướng hoặc phết)
- Đậy chặt nắp sau khi sử dụng, để nơi sạch sẽ, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
- Chai đã mở nắp nên dùng hết trong vòng 60 ngày.
Cách sử dụng tốt nhất là trộn trực tiếp dầu ô-liu Kiddy vào thức ăn đã nấu chín của trẻ để bảo toàn các loại chất béo và Vitamin nói trên. Trẻ dưới 1 tuổi cần bổ sung 1 thìa cà phê dầu ăn ô-liu Kiddy (5ml) cho 1 bữa ăn; trẻ trên 1 tuổi có thể tăng liều lượng nhưng không quá 3 lần/ngày. Ngoài ra, dầu ô-liu Kiddy còn rất phù hợp cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai vì khoa học đã chứng minh r 857;ng dầu ô-liu còn có tác dụng tốt cho phụ nữ như phòng chống ung thư, phòng chống loãng xương và kích thích hệ tiêu hóa...
Thành phần:
- 100 dầu ô-liu nguyên chất, Vitamin A, E, D.
Công dụng:
- Cung cấp Omega 3, Omega 6, Omega 9, Vitamin A, Vitamin E, Vitamin D và hợp chất chống ô-xy hóa rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện về thể chất và trí não của trẻ.
Hướng dẫn sử dụng:
- Sản phẩm dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên và phụ nữ trong thời gian mang thai.
- Cho trực tiếp một muỗng (5ml) dầu ăn ô-liu Kiddy vào thức ăn đã nấu chín, còn nóng, sau đó trộn đều trước khi ăn.
Dầu olive nguyên chất Romoli là một trong những thực phẩm dùng trong độ tuổi ăn dặm của bé. Sản phẩm có thể dùng trộn ăn trực tiếp hoặc chế biến các món ăn thường xuyên cho bé. Sản phẩm được chiết xuất 100% từ trái Olive và dầu ăn tinh luyện đảm bảo độ an toàn cũng như sức khỏe cho bé.
- Chiết xuất thiên nhiên: Sản phẩm dầu olive Romoli 500ml được chiết xuất từ trái Olive và dầu ăn tinh luyện rất an toàn cho bé.
- Không chứa chất bảo quản
- Giúp bé ăn ngon mỗi ngày: Với việc sử dụng dầu ăn Olive nguyên chất sẽ mang lại cho bé món ăn ngon miệng hơn.
- Là một nguồn dưỡng chất bổ sung không thể thiếu cho bé trong giai đoạn này.
Công dụng:
- Được đặc chế dùng trong các bữa ăn hàng ngày cho cả gia đình.
- Là sản phẩm tổng hợp từ Dầu Olive siêu nguyên chất (Extra Virgin Olive Oil) và Dầu Olive tinh luyện, có nồng độ A-xít thấp, giàu Vitamin E, chứa chất chống Oxy hóa tự nhiên.
- Là loại dầu lý tưởng để chế biến các món ăn hàng ngày.
Hướng dẫn sử dụng, bảo quản:
- Dùng trộn ăn ngay trực tiếp hoặc chế biến các món ăn hàng ngày giống như các dầu ăn dặm cho bé thông thường khác.
- Với trẻ em từ khi ăn dặm (4 tháng tuổi trở lên), ngày ăn 2 lần mỗi lần 10ml vào 2 bữa chính (trộn trực tiếp vào thức ăn đã nấu chín cho em bé).
- Hiệu quả tốt nhất khi dùng đúng liều lượng và thường xuyên.
- Luôn bảo quản chai dầu ô liu của bé ở nơi mát, có bóng râm, tránh ánh nắng trực tiếp vì có thể khiến cho dầu ô liu biến chất, giảm đi chất dinh dưỡng và không còn thơm ngon nữa.
- Loại 1: Dầu Olive Dintel siêu nguyên chất Extra Virgin được chiết xuất 100% từ trái cây oliu, trải qua quá trình ép nguội để thu được những chai dầu oliu nguyên chất không pha tạp. Dầu oliu Extra Virgin Olive có chứa hàm lượng chất béo chưa bão hòa cao nhất, chất béo bão hòa thấp nhất và lượng lượng tocopherol là cao nhất. Thuộc dòng dầu olive cao cấp nhất, tốt nhất cho trẻ ăn dặm mà mẹ nên lựa chọn.
- Loại 2: Dầu oliu Virgin Olive Oil mặc dù không hoàn toàn nguyên chất như Dầu oliu Extra Virgin Olive nhưng vẫn là loại dầu tốt cho bé ăn dặm được nhiều mẹ tin dùng. Trong loại dầu này có hàm lượng axit béo tự do không vượt quá 2%.
- Loại 4: Dầu oliu Olive oil là loại dầu kết hợp từ 2 loại dầu Refined Olive Oil với Olive Virgin Oil để giúp cải thiện vị của nó.
- Loại 5: Dầu oliu Olive-pomace oil được tinh chế từ bột olive nhão và thêm một ít dầu Virgin, nhưng chất lượng sản phẩm không thể được như Olive Oil. Sản phẩm này rất ít khi bán lẻ và thường được dùng để nấu nướng trong các nhà hàng.
Như vậy khi lựa chọn dầu oliu cho bé ăn dặm, mẹ nên dùng loại Extra Virgin là tốt nhất. Tuy nhiên loại dầu này chỉ có thể trộn trực tiếp vào thức ăn của bé, không dùng để xào nấu được. Vì thế mẹ có thể kết hợp thêm loại dầu Olive oil để chiên xào.
- Khi dùng dầu ô liu để xào nấu, bạn nên dùng loại dầu tinh chế vì loại dầu này có thể chịu được nhiệt độ đến 210 độ C, an toàn khi sử dụng để chế biến thức ăn cho bé.
- Đối với dầu ô liu nguyên chất (extra virgin), bạn không nên xào nấu, mà nên cho trực tiếp vào thức ăn của bé như cháo, bột, súp, salad... để giữ nguyên dưỡng chất của dầu.
- Lượng dầu khuyên dùng mỗi ngày cho bé từ 6 tháng đến 1 tuổi là 10 - 15 ml. Bạn nên chia làm 3 bữa để bé không bị ngán và dễ hấp thu. Khi bé đủ 1 tuổi trở lên, bạn có thể cho bé dùng 30 ml dầu ô liu mỗi ngày.
Dầu ô liu còn là nguồn cung cấp Vitamin A dồi dào, giúp đôi mắt bé sáng khỏe, da dẻ hồng hào. Vitamin E có trong dầu ô liu giúp chống oxy hóa hiệu quả, ngăn chặn các bệnh nguy hiểm như ung thư.
Bên cạnh đó, so với các loại dầu ăn khác, dầu ô liu có thể chịu được nhiệt độ cao khi nấu và có thời gian bảo quản lâu hơn, bố mẹ có thể yên tâm chế biến dầu ô liu thành nhiều món ăn đa dạng cho bé.
Ngoài ra, dầu ô liu còn ngăn chặn tình trạng thừa cân, béo phì, phòng chống bệnh tiểu đường, tim mạch hiệu quả.